Những loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh điếc cho người già

Theo các bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đến tìm bạn không chỉ bởi yếu tố sinh lý mà còn do cách ăn uống mỗi ngày. Do đó, để có thể phòng tránh bệnh tốt nhất các bạn nên hiểu được những loại thực phẩm có lợi cho mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là với những người cao tuổi trong gia đình.

Xem thêm:


Bổ sung hàm lượng sắt trong thực đơn


Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi trung niên khi lượng sắt trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đấy chúng dần mất đi khả năng đàn hồi, máu khó lưu thông, tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ làm các huyết quản bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó khăn hơn, cơ thể thiếu sắt do đó khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút khiến tế bào thính giác trong tai bị thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn tới bệnh điếc. Bởi thế, chúng ta nên bổ sung những thức ăn có nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong thực đơn hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và chữa trị bệnh được tốt hơn

Những loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh điếc cho người già
Những loại thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh điếc cho người già

Tăng cường vitamin D cho cơ thể


Việc cơ thể bị thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm thính lực ở người già. Nguyên nhân là ở người già hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là bởi cơ thể thiếu hụt vitamin D. Khi được bổ sung vitamin D thì chức năng nghE sẽ khá hơn. Chính vì vậy trong thực đơn hàng ngày bạn hãy bổ sung những loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hay là gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Bên cạnh đó trong mô da và mỡ cơ thể người nếu được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể hình thành vitamin D3 do đó người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.

Tăng cường hàm lượng kẽm


Các loại thức ăn nhiều kẽm có lợi ích vô cùng quan trọng đối với thính lực. Vì hàm lượng kẽm ở ốc tai cao hơn hẳn những bộ phận khác trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì suy giảm rõ rệt. Thông thường đến khi bước sang độ tuổi trung niên thì chúng ta nên bổ sung những thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là những thực phẩm chứa nhiều kẽm rất tốt cho sức khỏe.

Một số loại thực phẩm nêu trên chúng ta cũng có thể sử dụng đối với các người bị bệnh có biểu hiện suy giảm về khả năng nghe như biểu hiện tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng mang lại hiệu quả cải thiện chức năng nghe rõ rệt. Để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả, bên cạnh lựa chọn những thực phẩm có ích cho thính giác thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và thường xuyên luyện tập thể thao là phương án phòng bệnh hiệu quả nhất tránh việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

Khi tình trạng điếc tai ngày càng trở nên nghiêm trọng và những cách trên không có hiệu quả, hãy nhanh chóng đến nen kham tai mui hong o dau để được kiểm tra và có cách điều trị hiệu quả hơn.
Share on Google Plus

About huonghuong599

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét